HỘI THẢO HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN ĐỀ TÀI CUỘC THI M.I.S PROJECT 2016


          Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng “60 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (1956-2016)”, dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường kết hợp với sự bảo trợ chuyên môn từ Khoa Tin học Kinh tế, Liên chi đoàn Khoa Tin học Kinh tế tổ cuộc thi “M.I.S Project” với chủ đề nghiên cứu năm 2016 là: “Hệ thống thông tin quản lý trong các doanh nghiệp Việt Nam”. 

          Để giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ hơn về cuộc thi cũng như lựa chọn được đề tài nghiên cứu thích hợp, Ban tổ chức đã tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn thực hiện đề tài cuộc thi M.I.S PROJECT 2016” vào chiều qua 13/08/2016 tại giảng đường D402 – Đại học Kinh tế Quốc dân (207 – Giải Phóng). 

          Đến dự với Hội thảo, về phía Ban lãnh đạo Khoa có Ths. Phùng Tiến Hải - Trưởng Khoa Tin học Kinh tế, Ths. Trịnh Hoài Sơn – Phó trưởng Khoa Tin học Kinh tế, Ths. Trịnh Phú Cường – Trưởng bộ môn Tin học Kinh tế, TS Trương Văn Tú - cựu Trưởng Bộ môn Tin học Kinh tế và Hệ thống thông tin quản lý, TS Trần Thị Thu Hà – Nguyên Phó trưởng Khoa Tin học Kinh tế. Về phía Doanh nghiệp đại diện là anh Ninh Ngọc Hiếu – Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty phần mềm Bravo cùng các anh chị đến từ các bộ phận trong công ty. Và lực lượng đông đảo nhất chính là các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học xây dựng, Đại học Bách Khoa, Đại học Giao thông vận tải…

(Đông đảo các bạn sinh viên tham gia buổi Hội thảo)

(Đại diện BTC cuộc thi phát biểu)

          

          Buổi Hội thảo chia làm hai phần: Phần 1 “ Hướng nghiệp” Phần 2 “Giải đáp thắc mắc – định hướng về đề tài nghiên cứu” Mở đầu Hội thảo, TS Trương Văn Tú ( Giảng viên Khoa Tin học Kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân) có một bài khái lược về “ Tổng quan Hệ thống thông tin Quản lý và một số đề xuất cho dự án HTTTQL”

 

(TS. Trương Văn Tú với những khái quát về Hệ thống thông tin quản lý)

          

          Tiếp đến là những chia sẻ của các thầy cô, các anh chị đến từ doanh nghiệp về “ngành Hệ thống thông tin quản lý và cuộc sống của những con người đã lựa chọn theo ngành này”. TS. Trần Thị Thu Hà với những chia sẻ tâm huyết về ngành Hệ thống thông tin quản lý – ngành đã gắn bó với cô hơn nửa đời người. Ngoài ra, cô còn có những so sánh ngành Hệ thống thông tin quản lý với các ngành khác để các bạn sinh viên có cái nhìn rõ hơn và có thể lựa chọn đề tài hợp lý.

 

(TS. Trần Thị Thu Hà với những chia sẻ về ngành Hệ thống thông tin quản lý)

          

          Những chia sẻ hữu ích đến từ Ths Trịnh Phú Cường giành cho các bạn ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh.

 

(Ths Trịnh Phú Cường với những định hướng cho các bạn ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh tham gia cuộc thi)

          
          Đôi lời chia sẻ của Ths Phùng Tiến Hải về những khởi đầu cảu cuộc thi M.I.S PROJECT 2016 và lời nhắn nhủ của thầy tới các bạn sinh viên.
 
(Ths Phùng Tiến Hải chia sẻ về thông tin cuộc thi M.I.S PROJECT 2016)
         
          Luôn luôn có những ý tưởng sáng tạo và những nghiên cứu thực tế nhất giành cho các bạn sinh viên chính là Ths Trịnh Hoài Sơn.
 
(Chia sẻ của Ths Trịnh Hoài Sơn về bảng điều tra số liệu thực tế về vị trí công việc sau khi ra trường)
          
          Chia sẻ thực tế về việc làm, ngành nghề của anh Ninh Ngọc Hiếu.
 
(Anh Ninh Ngọc Hiếu chia sẻ về ngành Hệ thống thông tin Quản lý và công ty cổ phần phần mềm Bravo)
          
          Tại phần 2 của buổi Hội thảo, Ban cố vấn chuyên môn của cuộc thi đã giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên trong hội trường. Rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên đã được đặt ra cho Ban cố vấn.
 
(Sự nhiệt tình của các bạn sinh viên)
(Câu hỏi đến từ một bạn sinh viên CLB Tin học Ngân hàng)
(Bạn sinh viên đến từ Khoa Quản trị Kinh doanh với câu hỏi khá thú vị)
          
          Các thầy rất cô nhiệt tình giải đắp thắc mắc cho các bạn sinh viên bằng những dẫn chứng cụ thể, thiết thực nhất.
 
(Ths Trinh Phú Cường giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên)
(TS Trương Văn Tú giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên)
          
          Tới dự với buổi hội thảo, đông đảo các bạn sinh viên không chỉ đem đến những câu hỏi về cuộc thi mà còn với một tinh thần nhiệt huyết, trẻ trung nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh.
 
(Giao lưu văn nghệ giữa các bạn sinh viên Kinh tế Quốc dân và Học viện Ngân hàng)
(BTC cuộc thi M.I.S PROJECT 2016)
(Chụp ảnh lưu niệm)

          

          Kết thúc buổi Hội thảo, mong rằng các bạn bạn sinh viên đã có cái nhìn rõ hơn về ngành cũng như về cuộc thi M.I.S PROJECT 2016.

          Qua đây, BTC xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Ban cố vấn Cuộc thi là các thầy giáo cô giáo Khoa Tin học Kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân , Các nhà tài trợ vàng: Công ty Cổ phần phần mềm Bravo, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam VietinBank, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ IdocNet và các đơn vị đồng hành: Viện Công nghệ thông tin Kinh tế- Đại học Kinh tế Quốc dân, Công ty Cổ phần NetNam, Đồng phục Cánh Cụt đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện buổi Hội thảo này.

        

ĐỊA ĐIỂM

Hội trường nhà A

Đại học Kinh Tế Quốc Dân

207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

THỜI GIAN

Đăng ký tham gia :

Bắt đầu từ 05/012/2017 đến 10/12/2017
Nhận đề tài thí sinh:

15/12/2017 - 20/12/2017.
Chấm thi,đánh giá đề tài:

21/12/2017 - 30/12/2017.
Lễ trao giải và công bố danh hiệu:

07/01/2018.